หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาวิธีแต่ห้องนอนให้มีความชิค ความเท่นั้น การแต่งห้องสไตล์มินิมอล ที่ใช้โทนขาวดำ จะช่วยเปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อให้มีลูกเล่น และมีความสวยงามน่าอยู่มากขึ้น สำหรับใครที่กลัวว่าการแต่งห้องขาวดำจะดูจืดชืดไปหรือไม่นั้น รวมทริคแต่งห้องสไตล์มินิมอลโทนขาวดำแบบง่าย ๆ เป็นทริคการแต่งห้องที่จะทำให้ห้องนอนของคุณดูมีลูกเล่น เพิ่มความสนุก แต่ยังคงสไตล์มินอมอลโทนขาวดำไว้

แต่งห้องโทนขาวดำ สุดชิคแบบง่าย ๆ

เปลี่ยนสีผนังห้อง

ห้องสไตล์มินิมอลสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงคุณเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นสีขาวดำ โดยการเปลี่ยนสีผนังห้องสักมุม ก็จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี วิธีนี้จะช่วยทำให้ห้องของคุณไม่เรียบจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ห้องขาวดำของเรา ลองทาสีมุมใดมุมหนึ่งเป็นสีดำและที่เหลือเป็นสีขาว เพราะสีขาวล้วนอาจะทำให้ดูเรียบ หรือไม่ดูมืดเกินไปเพราะสีดำทั้งหมด โดยอาจเลือกมุมด้านหัวเตียงให้เป็นสีดำ ส่วนด้านข้างและปลายเตียงเป็นสีขาวสว่าง ไม่ให้รู้สึกอึดอัดอีกด้วย ใครที่เป็นสายมินิมอล หรือชอบสีขาวดำสามารถเพิ่มลูกเล่นให้ห้องได้

แต่งห้องโทนขาวดำ สุดชิคแบบง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนสีผนังห้อง

ชุดเครื่องนอนเรียบหรู

สำหรับใครที่อาศัยอยู่คอนโด เช่าหอพักที่อาจจะตกตแงห้องได้ลำบากนั้น สิ่งที่จะทำให้ห้องของเรากลายเป็นห้องขาวดำได้แบบชิค ๆ นั่นก็ คือ ชุดเรื่องนอน เพราะชุดเครื่องนอนของเรา หรือเตียงนั้น เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ของห้องเราเลยก็ว่าได้  ลองเลือกใช้ผ้าปูเตียง ปลอกหมอน ผ้าห่ม ในโทนสีขาว ดำ เทา โดยไม่ต้องเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้มองดูแล้วไม่จืดชืดจนเกินไป เช่น ปลอกหมอนสีดำกับเทามีลาย ผ้าปูที่นอนสีขาวเรียบ ๆ ดูแล้วห้องนอนโทนขาวดำของเราก็จะดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น จะช่วยทำให้ห้องของเราดูสบายตา และไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

โคมไฟสไตล์มินิมอล

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้สุด ๆ เลยในเทรนด์แต่งห้องตอนนี้ คือ โคมไฟ ไม่ว่าคุณจะแต่งห้องสไตล์ไหนนั้น โคมไฟ จะช่วยเสริมให้ห้องของคุณดูสวยงาม มีสไตล์มากยิ่งขึ้น ใครที่เป็นสายมินิมอล แต่งห้องในโทนขาวดำนั้น ควรเลือกโคมไฟให้เข้ากับเลือกโทนสีที่ไปในทิศทางเดีนวกัน โดยวิธีเลือกโคมไฟให้เข้ากับห้องนอนโทนสีนี้ ควรเป็นโคมไฟสไตล์โมเดิร์นนิดนึง เน้นสีพื้นขาวหรือดำเรียบ ๆ แต่รูปทรงมีการออกแบบที่ดูมีสไตล์ มีความชิค ก็จะช่วยทำให้ห้องอขงเราดูมีความสวยงามมากขึ้น

แต่งห้องโทนขาวดำ สุดชิคแบบง่าย ๆ ด้วยโคมไฟสไตล์มินิมอล

คุมโทนกรอบรูปขาวดำ

กรอบรูป ถือเป็นไอเท็มแต่งห้องที่สำคัญและควรมีอย่างมากในยุคนี้ คือ การมีรูปติดไว้ตกแต่งห้อง ซึ่งการแต่งรูปสามารถใช้รูปอะไรก็ได้ที่เราต้องการ แต่ถ้าจะให้ดีนั้น ให้คุมโทนกรอบรูปขาวดำ เพื่อที่จะทำให้ห้องเรายังมีจุดเชื่อต่อกันอยู่ เป็นไอเดียแต่งห้องนอนสีขาวดำแบบง่าย ๆ โดยเลือกกรอบรูปที่เป็นสีขาว ดำ หรือเทา เน้นรูปที่เป็นสีขาวดำ อาจจะไม่ต้องเป็นรูปถ่ายคน แต่เป็นรูปถ่ายงานศิลปะ ภาพวาดสวย ๆ จัดเรียงแบบมีสไตล์หน่อยสัก 4-5 กรอบบริเวณหัวเตียง รับรองว่าคุณจะได้ห้องที่ตอบโจทย์และมีสไตล์แบบที่คุณต้องการ

ตะแกรงแต่งห้อง

มาแรงมาก ๆ ในตอนนี้กับ ไอเท็มแต่งห้องสไตล์มินิมอล โทนขาวดำอย่าง ตะแกรง ซึ่งเราน่าจะเห็นจากหลาย ๆ คนว่าสามารถนำตะแกรงมาแต่งห้องให้มีความชิคได้ โดยจะติดกับผนัง วางที่โต๊ะก็ย่อมได้ นอกจากจตะแกรงจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องของเราแล้ว ยังช่วยจัดระเบียบของในห้องแถมยังสามารถตกแต่งห้องนอนให้ดูมีสไตล์ได้ด้วย ก็ ลองเลือกซื้อเป็นตะแกรงสีดำหรือขาวมาแขวนไว้ที่ฝาผนังด้านในด้านหนึ่งของห้อง อาจจะเป็นบริเวณใกล้ ๆ กับโต๊ะทำงานก็ได้ เพื่อแขวนของใช้เล็ก ๆ อย่างกุญแจ รูปโพลารอยด์ โปสต์การ์ด หรือรูปศิลปินที่เราชอบก็จะได้มุมพักผ่อนน่ารัก ๆ แบบที่เราต้องการแล้ว

แต่งห้องโทนขาวดำ สุดชิคแบบง่าย ๆ ด้วย ตะแกรงแต่งห้อง

เพิ่มต้นไม้สีเขียวนิด ๆ 

ใครที่คิดว่าห้องสีขาวดำ อาจจะทำให้ดูน่าเบื่อ หรือจืดชืดไป ไม่มีความสดชื่น ลองเอาสีสันเข้ามาให้ห้องเพิ่มความสดใสได้ อย่าง ต้นไม้สีเขียว ที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับน้อง เพิ่มความสดชื่น แถมยังช่วยให้ห้องมีความผ่อนคลายอีกด้วย โดยเลือกเอาต้นไม้ต้นเล็ก ๆ เช่น แคคตัส ว่าน วางไว้ในมุมที่ให้กับแสงแดด เช่น หน้าต่าง สามารถเลือกกระถางต้นไม้โดทนสีขาวดำ เทา ที่เข้ากับห้องเราได้ เพื่อทำให้โทนสีไปในทิศทางเดียวกัน

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ด้วยโทนสีขาว ดำนั้นได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถทำได้ง่าย  ๆเพียงแค่คุณเลือกไอเท็มของตกแต่งห้องที่มีความทันสมัย และมีโทนสีขาว ดำ เทา ก็จะช่วยให้คุณได้ห้องตามสไตล์ที่คุณต้องการได้ รวมทริคแต่งห้องสไตล์มินิมอลโทนขาวดำแบบง่าย ๆ เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้ห้องของคุณน่าอยู่มากขึ้น

สำหรับใครที่อยากจะแต่งห้องให้ดูกว้าง มีแสงสว่างเข้ามาขึ้น ยิ่งใครที่อาศัยอยู๋คอนโดและต้องการที่ทำให้ห้องดูโล่ง ดูสบายตามากขึ้นนั้น ก็สามารถนำ 7 วิธีแต่งคอนโดให้ห้องดูกว้าง สบายตามากขึ้น มาประยุกต์ใช้กับการแต่งห้องแบบสไตล์มินิมอลได้