เวลาที่เราจะท่องเที่ยว เรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการแพลนที่เที่ยว บริหารการเงิน และวันหยุดแล้วนั้น การจัดประเป๋าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักเดินทางทุกคนต้องเผชิญ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องมีเสื้อผ้าไปใช้สับเปลี่ยนในการถ่ายรูปแต่ละที่ เช่นนั้นแล้ว สกิลที่นักเดินทางต้องมี นั่นก็คือ พับเสื้อผ้า ยังไงให้ได้เยอะ และผ้าไม่ยับ ในบทความนี้ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนกันด้วย

4 เคล็ดลับการพับเสื้อผ้าให้เป็นระบบและไม่ยับ

4 เคล็ดลับการพับเสื้อผ้าให้เป็นระบบและไม่ยับ

1. การพับเสื้อยืด

หลังจากที่คุณคัดเลือกเสื้อผ้าที่จะนำไปเที่ยวได้แล้ว เราก็มาเริ่มพักเสื้อผ้าชิ้นแรกกันก่อน เสื้อยืดต้องเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนพกไปเที่ยวด้วยอย่างแน่นอน ทั้งใส่เที่ยว และใส่นอน ซึ่งวิธีการพับเสื้อยืดก็ไม่ยากเลยสักนิด เพียงแค่พับแขนเสื้อทั้งสองข้างเข้ามา แล้วพับเสื้อจากอีกด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ให้กลายเป็นเสื้อครึ่งตัวที่ถูกพับแขนเก็บเอาไว้ข้างใน จากนั้นค่อย ๆ ม้วนเสื้อจากทางฝั่งคอลงมาจนถึงชายเสื้อ เพียงนี้ก็เรียบร้อยแล้ว

2. การพับเสื้อแขนยาว

เสื้อแขนยาวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรามักจะพกไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม เสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือเสื้อแขนยาวแบบอื่น ๆ ซึ่งก่อนที่จะพับ เสื้อตัวไหนที่มีกระดุมก็ต้องติดให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นพับแขนเสื้อเก็บเข้ามาให้เรียบร้อย แล้วแบ่งเสื้ออกเป็น 3 ส่วนตามความยาวของเสื้อ พับส่วนที่ 1 และ 3 เข้ามาหาส่วนที่ 2 จากนั้นค่อย ๆ ม้วนเสื้อจากฝั่งคอไปหาปลายเสื้อเหมือนกับตอนที่ม้วนเสื้อยืดเลย พอถึงที่พักคุณก็นำเสื้อออกมาแขวนพึ่งไว้

3. การพับกางเกง และกระโปรง

3. การพับกางเกง และกระโปรง

กางเกงก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน หลังจากที่เราเลือกกางเกงได้แล้ว ให้คุณติดกระดุม หรือรูปซิปกางเกงให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นพับครึ่งกลางลำตัวตามแนวยาว แล้วม้วนกางเกงจากส่วนด้านล่างขึ้นมาด้านบน ส่วนกระโปรง หรือชุดเดรส คุณต้องพับครึ่งตามแนวยาวเสียก่อน จากนั้นพบครึ่งลงมาอีกครั้งตามแนวยาว แล้วค่อยเริ่มม้วน ๆ จากบนลงไปจนสุด เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถนำชุดสวยไปเที่ยวได้แล้ว

4. การพับเสื้อใน กางเกงใน และถุงเท้า

เสื้อชั้นใน กางเกงใน และถุงเท้า จัดการพับเก็บเข้ากระเป๋าได้ไม่ยากเลยล่ะ ซึ่งเราจะเริ่มจากการพับเสื้อชั้นในกันก่อนเลยล่ะกัน โดยคุณต้องพับเสื้อชั้นในตรงกึ่งกลางตัวทบเข้ามากัน แล้วพับสายเสื้อชั้นในเข้าไปด้านในบราให้เรียบร้อย ส่วนกางเกงใน จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน พับส่วนที่ 1 และ 3 เข้ามาทับกันตรงส่วนที่ 2 จากนั้นพับจากล่างขึ้นบนจนเกินกึ่งกลางมาหน่อย ๆ แล้วพลิกกลับอีกฝั่ง สอดปลายอีกด้านเข้ามาด้านในช่อง

ส่วนการเก็บถุงเท้า จะนำถุงเท้ามาวางซ้อนกัน ม้วนจากปลายเท้าขึ้นมาหาที่เกือบ ๆ ปลายถุงเท้า พอใกล้ถึงขอบถุงเท้า ให้พับขอบม้วนลงมาทับถุงเท้าส่วนที่เราม้วนขึ้นมา แล้วพลิกขอบถุงเท้าด้านในมารัดถุงเท้าไว้ทั้งม้วน

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวจะออกเดินทางไปเที่ยว และอยากไม่อยากแบกกระเป๋าไปหลาย ๆ ใบ ก็ลองทำตาม 4 เคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนลองไปใช้กันดูได้เลย รับรองได้ว่า ไม่ต้องยัดก็จุของได้เยอะอย่างแน่นอน ช่วยลดเนื้อที่ในกระเป๋า แถมไม่มีปัญหาเรื่องยับให้คุณต้องปวดใจอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่วางใจ คุณสามารถกำจัดรอยยับเสื้อผ้า ด้วยวิธีการในบทความนี้ได้เลย รับรองอุ่นใจมากขึ้นสำหรับการเที่ยว หรือว่าทำงานในต่างจังหวัด แบบมั่นใจสุด ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถเที่ยวได้แบบสบายใจแล้ว

สำหรับแม่บ้านที่กำลังเจอแมลงสอบบุกรถก ทั้งนี้ป้องกันและดูแลบ้านอย่างเต็มที่แล้ว มาดูสาเหตุที่แท้จริง และทุก ๆ คนอาจจะพลังพลาดลืมจัดการกับสิ่งเกล่านี้เป็นสาเหตุให้ แมลงสาบเข้าบ้าน มาจนได้นั่นเอง อ่านฟรี คลิกมาเลย