การอยู่คอนโด ถึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องทำงานในเมือง เพราะการเดินทางนั้นจะสะดวกสบายและตอบโจทย์มากกว่า แถมยังมีความปลอดภัย แต่การอาศัยอยู่คอนโดอาจจะต้องจำกัดด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างแคบ แต่การแต่งห้องสามารถเนรมิตห้องแคบ ๆ ของคุณให้มีระเบียบ มีสัดส่วน แถมยังดูกว้างขึ้นได้ด้วย ใครที่อยากจะหาเทคนิคในการแต่งห้องให้ดูกว้างและสบายตานั้น 7 วิธีแต่งคอนโดให้ห้องดูกว้าง สบายตามากขึ้น เป็นเทคนิคการแต่งห้องแบบง่ายที่จะช่วยให้คอนโดของคุณดูกว้าง และมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น

แต่งคอนโดอย่างไรให้ดูกว้าง สบายตามากขึ้น

1. แบ่งพื้นที่ใช้สอยเพื่อให้ห้องดูโปร่งและเรียบง่ายสบายตา

หลาย ๆ คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด แต่ไม่อยากจะทำให้ห้องดูแคบ การแต่งห้องให้ดูกว้างสามารถทำได้หลายวิธี  อย่างการแบ่งพื้นที่ใช้สอย เพื่อที่จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ไม่ต้องกั้นห้องด้วยกำปพงทึบ เลือกใช้กระจกใส่ หรือใช้เฟอร์นิเจอร์แทน แต่อาจยกเว้นห้องนอนหากต้องการความเป็นส่วนตัว และควรรวมฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้ในห้องเดียว เพื่อให้ห้องดูเป็นสัดส่วน อาจใช้เฟอร์นิเจอร์ช่วยในการแบ่งโซนฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น พยายามจัดให้ทางเดินและพื้นที่ตรงกลางให้โล่งโดยติดตั้งหรือวางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง หากจำเป็นต้องไว้เฟอร์นิเจอร์ที่กลางห้อง ก็ควรเลือกให้มีขนาดพอเหมาะและพยายามจัดให้มีทางเดินกว้าง ๆ เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะดูกว้างขวางขึ้นมา

แต่งคอนโดให้ดูกว้างด้วย การแบ่งพื้นที่ใช้สอยเพื่อให้ห้องดูโปร่งและเรียบง่ายสบายตา

2. กั้นห้องแบบโปร่ง

สำหรับห้องใครที่เป็นห้องแบบสตู หากต้องการที่จะกั้นห้อง เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือเพื่อแบ่งพื้นที่อย่างชัดเจน การกั้นห้องแบบโปร่ง จะตอบโจทย์สำหรับการทำให้ห้องดูกว้างกว่าแบบทึบ ซึ่งการกั้นห้องแบบโปร่งนั้น สามารถเลือกใช้ที่กั้นได้หลายแบบ เช่น ใช้ผนังหรือฉากกั้นห้องแบบโปร่งที่ สามารถมองทะลุได้ หรือใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ซึ่งจะไม่กินพื้นที่พร้อมทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว ให้เลือกใช้กระจกฝ้าเพื่อกั้นไม่ให้มองทะลุเห็นภายในห้องได้ พียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะดูเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน และยังดูสบายตาขึ้นอีกด้วย

3. ทำตู้เสื้อผ้าให้สูงติดเพดาน

เทรนด์การแต่งคอนโดให้ดูกว้าง โดยเฉพาะในห้องนอน คุณสามารถเลือกที่จะบิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าแบบสูงติดเพดาน หรือหาซื้อตู้เสื้อที่สูงมาก ๆ ได้ เพราะการทำตู้เสื้อผ้าแบบนี้ คุณก็จะมีพท้นที่ในการเก็บของที่มากขึ้น แถมยังกลมกลืนกับห้องทำให้ดสบายตาขึ้นด้วย ลองแบ่งตู้เสื้อผ้าเป็นช่องเก็บของอื่น ๆ ซึ่งจะลดการใช้พื้นที่ส่วนอื่นของห้องสำหรับเป็นที่เก็บของ เพื่อให้ห้องไม้ดูรกและอึดอัด

4. ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน

สายมินิมอล หรือสายโมเดิร์นที่อยากจะแต่งห้องคอนโดให้ดูกว้างขึ้น และสบายตามากขึ้น การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำคัญมาก เทรนด์ในช่วงนี้ของเฟอร์นิเจอร์ คือ การที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและมีประโยชน์ การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้มากกว่า 1 ฟังก์ชัน รองรับกับการอยู่อาศัยในคอนโดที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันที่นิยมกัน เช่น โซฟาเตียงที่สามารถใช้เป็นโซฟาและปรับให้เป็นเตียงนอนได้ เตียงที่มีลิ้นชักหรือช่องเก็บของ จะช่วยประหยัดพื้นที่ และช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย

5. ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไม่ปิดทึบรอบด้าน

ใครที่อยากจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ดูสบายตา และสวยงามมากขึ้น ลองใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไม่ปิดทึบรอบด้าน เพราะเฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ของห้องให้ดูกว้างมากขึ้น เนื่องจากไม่มีอะไรมาปิดเอาไว้ อย่างเช่น ชั้นวางของ ตู้เก็บของ โต๊ะ และชั้นวางโทรทัศน์ หากเลือกแบบทึบอาจจะทำให้ห้องดูแคบและแน่นได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์โปร่งและใช้วัสดุที่เป็นไม้และบาง จะช่วยให้ห้องปลอดโปร่งโล่งสบาย ปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์แบบโปร่งที่มีราคาถูกมากมาย

แต่งคอนโดให้ดูกว้างด้วย การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไม่ปิดทึบรอบด้าน

6. ตกแต่งคอนโดด้วยกระจก

แน่นอนว่าสิ่งที่จะทำให้ห้องแคบ ๆ ของเราดูกว้างดูโปร่งขึ้นได้ คือ กระจก เพราะกระจกจะช่วยสะท้อนแสง และเพิ่มพื้นที่ให้ห้องของเราดูกว้างมากและมีพื้นที่มากขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีลักกษณะแคบ การติดกระจกเงาบานใหญ่ สามารถทำได้กับบริเวณผนังห้อง หรือหลาย ๆ เฟอร์นิเจอร์ เช่น ทำตู้เก็บของในห้องน้ำ ใช้กระจกเงาเป็นวัสดุของประตูตู้เสื้อผ้าในห้องนอน และห้องนั่งเล่น วิธีนี้จะทำให้ห้องดูกว้างและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

7. เน้นใช้โทนสีสว่าง

การใช้สีของห้องในโทนสว่างจะช่วยให้ห้องของคุณดูกว้าง และดูสบายตามากขึ้น คุณสามารถเลือกใช้สีผนัง พื้น หรือวอลเปเปอร์ที่เป็นสีอ่อน อย่าง ขาว ครีม ทอง เงิน ส้มอ่อน น้ำตาลอ่อน ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้กับเหล่าเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย อย่าง ผ้าม่าน พรม เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง เพื่อสร้างความสดใสและความอบอุ่น ไม่ควรเน้นใช้สีทึบเพราะจะทำให้ดูมืด แคบ และสร้างความรู้สึกอึดอัดได้ คุณสามารถเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งห้องของคุณได้

การแต่งห้องสำคัญมากสำหรับคนที่อาศัยอยู่คอนโด เพราะหลาย ๆ คนก็คงจะอยากทำให้ห้องตัวเองดูกว้าง และดูสบายตา ซึ่งก็มีเทคนิคหลาย ๆ แบบที่สามารถทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ดูโปร่งโล่ง และสวยมากขึ้น 7 วิธีแต่งคอนโดให้ห้องดูกว้าง สบายตามากขึ้น ที่จะช่วยให้การแต่งห้องของคุณดูง่ายขึ้น

นอกจากการแต่งห้องจะทำมห้ห้องของเราดูสวยงาม น่าอยู่ และแสดงถึงตัวตนของเราแล้ว การทำความสะอาดห้อง ก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ของห้องเราได้มากขึ้น สำหรับคอนโดใครที่มีมุ้งลวด ควรหมั่นทำความสะอาดมุ้งลวดอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากมุ้งลวดสกปรกอาจจะมาพร้อมกับเชื้อโรค และฝุ่นได้ แถมยังทำให้ห้องดูไม่น่าอยู่อีกด้วย อ่านวิธีทำความสะอาดมุ้งลวด https://gladdanahu.com/how-to-clean-mosquito-net-without-removing-not-difficult/