แชร์ไอเดีย ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ ปลูกเองได้ง่าย ๆ ไว้ทานที่บ้าน จากเศษผักที่คุณซื้อมาประกอบอาหาร เพียงแค่ใช้น้ำ ก็จะสามารถปลูกผักเหล่านั้นได้ง่าย ๆ ไม่ต้องทิ้งลงถังขยะอีกต่อไป แต่ยังได้ผักสวนครัวไว้กินต่อไป จะมีผักสวนครัวชนิดไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย

แชร์ไอเดีย 10 ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ ปลูกเองได้ง่าย ๆ ไว้ทานที่บ้าน

ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ ผักกวางตุ้ง

1. กวางตุ้งจีน

กวางตุ้งจีน ให้ตัดใบจนเหลือส่วนล่างของลำต้น จากนั้นนำไปแช่น้ำ เพียง 2 – 3 วันก็จะมีการเติบโตขึ้นใหม่ของกวางตุ้งแล้วล่ะ

2. ผักเซเลอรี่

ผักเซเลอรี่ ให้นับความยาวจากก้านเซเลอรี่ลงไป 2 – 3 นิ้ว แล้วตัดออก จากนั้นนำไปแช่ในชามก้นตื้น ที่มีน้ำอยู่เล็กน้อย และคอยสังเกตว่า จะมีการงอกใหม่จากตรงกลางของก้าน

ผักชี

3. ผักชี

ผักชี ให้ตัดส่วนที่เป็นก้าน โดยวัดความยาวส่วนก้านลงไปถึงโคนรากประมาณ 1 – 2 นิ้ว แล้วตัดออก จากนั้นนำไปแช่ในแก้วน้ำ ที่มีน้ำอยู่ ซึ่งควรปลูกผักชีที่มีรากของผักชีอยู่แล้ว

4. กุยช่าย

กุยช่าย ให้วางหัวของมันที่พอจะมีลำต้นงอกออกมาลงในชาม จากนั้นเพียงไม่กี่วัน จะได้เห็นต้นของมันเติบโตขึ้น

ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ ผักกาดหอม

5. ผักกาดหอม

ผักกาดหอม ให้ตัดส่วนด้านล่างของหัว โดยวัดขึ้นมาประมาณ 1 – 3 นิ้ว แล้ววางลงในชามตื้น ๆ  จากนั้นมันจะงอกใบผักกาดหอมใบเล็ก ๆ ออกมาใหม่

6. สะระแหน่

สะระแหน่ เพียงแค่นำยอดของมันมาแช่ในแก้ว หรือโหลเล็ก ๆ ที่มีน้ำ เพียงไม่กี่วัน รากของสะระแหน่ก็จะงอกขึ้นมาใหม่ และคุณสามารถเด็ดใบอ่อนของสะระแหน่ไปทานได้เลย

ผักชีฝรั่ง

7. ผักชีฝรั่ง

ผักชีฝรั่ง ให้คุณตัดส่วนโคนที่มีรากติดไปล้างทำความสะอาด แล้วแช่ลงในน้ำให้พอมีน้ำท่วม จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน ก็จะมีใบงอกออกมาใหม่

8. ผักฉ่อย

ผักฉ่อย ให้คุณนำต้นติดรากไปแช่ในภาชนะที่มีน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 วัน จากนั้นก็จะมีใบอ่อน ๆ งอกขึ้นมาตรงกลาง พอเวลาผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ คุณก็จะสามารถเก็บใบผักฉ่อยที่เกิดใหม่ขึ้นมาทานได้แล้ว

ขึ้นฉ่าย ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ

9. ขึ้นฉ่าย

ผักขึ้นฉ่าย คุณสามารถปลูกผักชนิดนี้ในน้ำได้ ด้วยการตัดก้านด้านล่างมาแช่ในน้ำประมาณ 3 – 4 วัน จากนั้นต้นอ่อนก็จะค่อย ๆ งอกขึ้นมา

10. ผักบุ้ง

ผักบุ้ง จะต้องตัดต้นผักบุ้งในส่วนล่างที่มีรากติดไปล้างทำความสะอาดอย่างเบามือ แล้วแช่ลงในภาชนะที่มีน้ำให้พอท่วมราก วางให้โดนแดด จากนั้นประมาณ 2 – 3 วัน ผักบุ้งก็จะงอกยอดอ่อนออกมาใหม่

และนี่ก็เป็น 10 ปลูกผักสวนครัวด้วยน้ำ ปลูกเองได้ง่าย ๆ ไว้ทานที่บ้าน ที่เราสามารถนำเศษผักที่เราตัดส่วนหัว หรือรากของผักต่าง ๆ มาปลูกไว้กินเอง ด้วยการใช้น้ำ ซึ่งไม่ต้องลงมือปลูกให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้แก้วน้ำ หรือขวดพลาสติกมาใส่น้ำ แล้วนำผักต่าง ๆ ไปแช่ไว้ ก็จะทำให้คุณมีผักนั้น ๆ กิน ไม่ต้องซื้ออีกต่อไป

ส่วนใครที่ชื่นชอบในการเล่นเกมออนไลน์ ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความสนุกสนาน และเล่นเกมได้เงินจริง ซึ่งมีเทคนิคในการเล่นที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมออนไลน์ แล้วได้เงินจริง อ่านเทคนิคการเล่นเกมให้ได้รางวัล คลิกเลย